Nên mua hay thuê dàn giáo xây dựng?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 22/06/2023 11 phút đọc

Nên mua hay thuê dàn giáo xây dựng?

Dàn giáo xây dựng là một thiết bị quan trọng trong các công trình xây dựng, tất cả những công trình xây dựng từ cơ bản đến phức tạp đều cần loại vật liệu đặc biệt này, nếu không có dàn giáo xây dựng thì việc thi công sẽ gặp vô cùng khó khăn, thậm chí nguy hiểm.

Tuy nhiên, do sử dụng trong môi trường đặc biệt (độ cao lớn), chịu nhiều tải trọng, sự phức tạp trong việc vận hành và lắp đặt nên dàn giáo được đánh giá là một thiết bị nguy hiểm. Chính vì vậy, cần xác định những tiêu chuẩn cụ thể cũng như hình thức sử dụng (mua hay thuê) dàn giáo để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Sự cạnh tranh gay gắt của thị trường vật liệu xây dựng nói chung, và lĩnh vực dàn giáo thi công nói riêng, trải qua trên 15 năm cung cấp sản phẩm ra thị trường, Dàn giáo Đức Tài nhận thấy đây mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của sản phẩm. Để cạnh tranh, không ít các đơn vị đã giảm chất lượng sản phẩm, giảm những tiêu chuẩn sản phẩm, từ đó giảm giá thành sản phẩm

Tiêu chuẩn của một dàn giáo xây dựng

Việc xác định tiêu chuẩn của dàn giáo xây dựng không chỉ đánh giá được chất lượng của nó mà còn đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả và an toàn, tuy nhiên để đánh giá chất lượng của 1 dàn giáo đòi hỏi người kỹ sư xây dựng phải có những kiến thức chuyên môn nhất định để đánh giá

Dàn Giáo Đức Tài liệt kê một dàn giáo đạt tiêu chuẩn là khi thỏa mãn những tiêu chí sau:

- Vấn đề tải trọng và môi trường thi công: Dàn giáo có thiết kế phù hợp với yêu cầu, điều kiện và môi trường sử dụng. Do là thiết bị hỗ trợ người lao động làm việc trên cao nên cần tính toán chính xác các tải trọng làm việc, tải trọng gió và các trọng lực tác dụng lên dàn giáo, từ đó quyết định mua hoặc thuê dàn giáo có kết cấu hệ thống phù hợp.

- Vấn đề di chuyển dàn giáo: Vận chuyển, lắp đặt dàn giáo, ván khuôn là một công việc khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự tính toán chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo an toàn nhất. Các phương pháp vận chuyển cũng như hình thức vận chuyển (phương ngang hay phương đứng) phải phù hợp với trọng lượng và đặc điểm của kết cấu. Trong điều kiện độ cao lớn, tốt nhất nên sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ để phòng tránh sự cố, tai nạn xảy ra cho người lao động.

nen_mua_hay_thue_dan_giao_xay_dung_2

- Thao tác liên quan:  Bên cạnh vận chuyển các phụ kiện dàn giáo, việc vận chuyển những thiết bị xây dựng khác như thùng trộn, máy phun vữa, khối bê tông,… lên các tầng cao cũng cần lưu ý. Theo đó, tốt nhất nên dùng thang điện, vận thăng, cẩu tháp hoặc máy bơm bê tông để hỗ trợ tốt nhất. 

So sánh Chi phí cho một hệ thống dàn giáo xây dựng

Theo Đức Tài, Chi phí của một hệ thống dàn giáo xây dựng thường chiếm từ 4 - 5% chi phí của cả công trình. Do đó, cần tính toán thật cẩn thận, chi tiết theo quy mô của công trình để có thể quyết định chọn hình thức mua hay thuê dàn giáo.

 

"Để có được sự tư vấn phù hợp, có kiến thức chuyên môn sâu, có đạo đức nghề nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline Dàn Giáo Đức Tài. Với trên 15 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị và vật tư thi công, Dàn Giáo Đức Tài luôn lấy Uy tín và chất lượng dịch vụ đặt lên hàng đầu"

 

Theo đó, mỗi hình thức có một đặc điểm sau. 

1/ Mua dàn giáo xây dựng

Trước khi quyết định mua dàn giáo, chủ thầu cần phải cân nhắc và suy tính thật kỹ bởi không chỉ tốn kém chi phí mua dàn giáo mà còn kéo theo đó là các thiết bị lắp đặt, chi phí thuê kho bãi hoặc mặt bằng dựng dàn giáo, chi phí bảo trì, bảo dưỡng dàn giáo,...

Việc mua Dàn giáo cũng đòi hỏi chủ thầu phải có được kiến thức tổng quát về các chủng loại dàn giáo, mỗi loại dàn giáo phải có được kiến thức chuyên sâu về chi tiết kỹ thuật liên quan, và phải được kỹ sư xây dựng tư vấn và chỉ định những loại dàn giáo cần thiết

Điều này sẽ đội chi phí xây dựng lên rất nhiều lần

nen_mua_hay_thue_dan_giao_xay_dung_3

Tuy nhiên, việc mua dàn giáo sẽ giúp chủ thầu chủ động được thời gian và số lần sử dụng, nhất là sử dụng thường xuyên, nhiều lần cho nhiều công trình. Đồng thời, khi mua dàn giáo, chủ thầu sẽ kiểm soát được chất lượng, tiêu chuẩn của dàn giáo có thực sự phù hợp với yêu cầu của mình hay không, có thể thoải mái lựa chọn các hình thức phun sơn tĩnh điện, mạ kẽm, nhôm hay inox cho hệ thống dàn giáo của mình.

2/ Thuê dàn giáo xây dựng

Thuê dàn giáo là giải pháp được nhiều chủ thầu lựa chọn bởi những lợi ích tuyệt vời như chi phí thấp, không tốn chi phí thuê kho bãi, mặt bằng, không tốn chi phí bảo trì, sửa chữa nếu có xảy ra hư hỏng. Bên cạnh đó, chủ thầu có thể thoải mái chọn lựa loại dàn giáo phù hợp với yêu cầu của công trình sử dụng. 

Tuy nhiên, chủ thầu có thể không chủ động được thời gian sử dụng, nhất là vào mùa xây dựng, có thể phải chờ đợi rất lâu mới thuê được dàn giáo. Đặc biệt, nếu không kiểm tra cẩn thận có thể thuê phải dàn giáo kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Trên đây là vài thông tin mà Dàn Giáo Đức Tài liệt kê, hy vọng mang lại thông tin hữu ích cho quý khách hàng !

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Support
Bài viết trước Những kiến thức cơ bản về Dàn giáo xây dựng.

Những kiến thức cơ bản về Dàn giáo xây dựng.

Bài viết tiếp theo

Dây Đai Thép, Dây Đai Kẽm Siêu Bền

Dây Đai Thép, Dây Đai Kẽm Siêu Bền
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo